QUỐC PHÒNG - AN NINH QUỐC PHÒNG - AN NINH

LỄ PHÁT ĐỘNG VÀ RA MẮT MÔ HÌNH ‘TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PCCC” VÀ “ĐIỂM CHỮA CHÁY CÔNG CỘNG” TẠI TỔ DÂN PHỐ SỐ 1 PHƯỜNG VĂN MIẾU
Ngày đăng 31/08/2022 | 10:58  | Lượt xem: 186

Sáng ngày 31/8/2022 BCĐ PCCC phường Văn Miếu tổ chức Lễ phát động và ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng" tại tổ dân phố số 1.

Trên cơ sở lấy phòng ngừa là “chính”, phòng là “xây”, chữa là “chống”, lấy phòng ngừa là “Cơ bản – chiến lược – lâu dài”, làm tốt công tác phòng cháy để giảm thiểu công tác chữa cháy. Vì vậy, cần phải huy động tối đa lực lượng chữa cháy ngay từ khi cháy mới xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện tại chỗ; hậu cần tại chỗ), xây dựng thế trận liên hoàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Thực hiện chủ trương chỉ đạo của Quận Đống Đa, được sự hướng dẫn của Công an quận, với tinh thần quyết liệt, khẩn trương và hiệu quả. UBND phường phối hợp Công an phường Văn Miếu  xây dựng kế hoạch thực hiện và thành lập mô hình tại số nhà 15 đến số nhà 23 ngõ Thanh Miến tổ dân phố số 1.

Tại lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo UBND phường đã công bố Quyết định thành lập mô hình kèm theo tiêu chí hoạt động của Tổ liên gia an toàn PCCC; thông qua quy chế hoạt động của “Tổ liên gia an toàn PCCC”, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Tổ.

Một số hình ảnh tại Lễ ra mắt: