TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Lễ gặp mặt Thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và các đồng chí đa hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024
Ngày đăng 27/02/2024 | 18:03  | Lượt xem: 70

Ngày 22 tháng 02 năm 2024, tại trụ sở cơ quan Đảng uỷ - Ủy ban nhân dân (UBND) – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) Việt Nam phường Văn Miếu đã tổ chức Gặp mặt các nam thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân và đón các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Nhằm động viên các nam thanh niên chuẩn bị nhập ngũ và đón các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2024, sáng hôm nay, thứ năm ngày 22 tháng 02 năm 2024, tại trụ sở cơ quan Đảng uỷ - Ủy ban nhân dân (UBND) – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) Việt Nam phường Văn Miếu đã tổ chức Gặp mặt các nam thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân và đón các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Tham dự Hội nghị có các chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, Ban chỉ huy Công an, Ban chỉ huy Quân sự phường, các Ông, Bà trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các Ông, Bà Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố, tổ đội trưởng dân quân các địa bàn dân cư. Đặc biệt là sự có mặt của 5 nam công dân chuẩn bị nhập ngũ, đại diện gia đình và 1 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Vương Thái Dương - Bí thư Đảng ủy phường đã phát biểu chỉ đạo, động viên các nam thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh - Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNV quân sự phường phát biểu, giao nhiệm vụ cho các nam thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2024 trong đó nhấn mạnh:

1. Thực hiện NVQS và NV Công an nhân dân là quyền lợi và nghĩa vụ của các nam thanh niên trong độ tuổi. Đây là vinh dự rất lớn của các đồng chí tân binh, cũng là sự tin tưởng của Quận ủy, UBND Quận với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Văn Miếu.

2. Cấp ủy Đảng, chính quyền phường mong rằng trong môi trường mới các bạn trẻ hãy phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành nghiêm nội quy Quân đội, ra sức phấn đấu học tập rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

3. Đề nghị các cấp ủy Đảng cơ sở, ban công tác mặt trận, các hội đoàn thể từ phường đến tổ dân phố có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Cùng với gia đình có người tại ngũ động viên con em hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ.

Trong không khí phấn khởi, vui tươi của Xuân Giáp Thìn các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ cùng các ban ngành đoàn thể phường đã gửi lời động viên và tặng quà cho các Nam thanh niên chuẩn bị nhập ngũ và các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2024.