TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA

KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ DỰ ÁN“HỖ TRỢ CHI PHÍ GIÁO DỤC CHO TRẺ EM MỒ CÔI, TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN ĐƯỢC NUÔI DƯỠNG TẠI NHÀ NUÔI DƯỠNG TRẺ EM HỮU NGHỊ ĐỐNG ĐA- CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG VÀ CỐ VẤN ĐỊNH HƯỚNG”
Ngày đăng 18/07/2023 | 11:28  | Lượt xem: 50

Chiều 17/7, UBND quận Đống Đa long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án“Hỗ trợ chi phí giáo dục cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nuôi dưỡng tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa - Chương trình học bổng và cố vấn định hướng”. Ông Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy- Phó chủ tịch UBND quận dự và chủ trì lễ ký kết.

Đại diện cho Tổ chức Orphans’ Futures Alliance, Inc- (gọi tắt là OrFA) tại Việt Nam là bà Nguyễn Thị Vân Anh- cán bộ Quản lý vùng của dự án. OrFA là một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ, hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có trẻ em tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án “Hỗ trợ chi phí giáo dục cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nuôi dưỡng tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa- Chương trình học bổng và cố vấn định hướng” hướng tới đối tượng là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Nội dung chính của Dự án gồm 2 phần : Tài trợ Học bổng, giúp chi trả toàn bộ chi phí liên quan đến giáo dục từ bậc tiểu học đến hết đại học đối với các cháu được xét duyệt và Chương trình Cố vấn định hướng bao gồm: tổ chức các hoạt động Tư vấn và dạy kỹ năng sống; các hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp và vui chơi. Dự án kéo dài 5 năm với tổng kinh phí tài trợ cho toàn bộ dự án là 150.000 Đô la Mỹ (một trăm năm mươi nghìn đô la Mỹ).

Trân trọng cảm ơn tổ chức OrFA đã dành sự quan tâm, tài trợ về giáo dục cho trẻ em của Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa - những công dân của quận Đống Đa, ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó Chủ tịch UBND Quận cho biết, Nhà nuôi Hữu Nghị hiện đang nuôi dưỡng 56 cháu là trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Đống Đa. Tại Nhà nuôi Hữu Nghị hiện nay đang thực hiện một số dự án tài trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài với mục tiêu nâng cao điều kiện sống, sinh hoạt và học tập cho trẻ. Tuy nhiên, chưa có dự án hợp tác dài hạn về tài trợ Học Bổng và Cố vấn định hướng. Dự án tài trợ của tổ chức OrFA phù hợp với mục tiêu nuôi dưỡng, chăm sóc, hỗ trợ học tập cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Nhà nuôi Hữu Nghị. Đồng thời, mang lại lợi ích thiết thực giúp các cháu được đảm bảo về kinh phí học tập , trang bị những kỹ năng sống để hòa nhập với cộng đồng tốt nhất…

Ngay sau Lễ ký kết, lãnh đạo Quận đã giao nhiệm vụ cho Phòng Lao động Thương binh & Xã hội và Nhà nuôi Hữu Nghị phối hợp với Nhà tài trợ để tiến hành các thủ tục trình UBND Thành phố phê duyệt dự án theo quy định./.