TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA

THĂM HỎI, CHIA SẺ MẤT MÁT VỚI GIA ĐÌNH NẠN NHÂN VỤ CHÁY Ở QUẬN ĐỐNG ĐA
Ngày đăng 11/07/2023 | 09:18  | Lượt xem: 57

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, lãnh đạo quận Đống Đa, phường Thổ Quan đã động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau thương, mất mát để ổn định cuộc sống.

Được sự ủy quyền của lãnh đạo thành phố Hà Nội, trưa 8-7, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Hồng Dân đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình có 3 người tử vong trong vụ cháy ở phường Thổ Quan (quận Đống Đa).

Tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Hồng Dân; Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định đã thăm hỏi, động viên, gửi lời chia buồn, chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân.

Để chia sẻ mất mát, đau thương với thân nhân gia đình, trước mắt, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và quận Đống Đa hỗ trợ gia đình các nạn nhân tổng số tiền khoảng 170 triệu đồng. Trong đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội hỗ trợ khẩn cấp 30 triệu đồng, quận Đống Đa hỗ trợ 110 triệu đồng; phường Thổ Quan hỗ trợ 30 triệu đồng.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Hồng Dân đề nghị quận Đống Đa, phường Thổ quan, các đơn vị liên quan bên cạnh công tác khắc phục sau hỏa hoạn, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Về phía quận Đống Đa, Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ bày tỏ sự chia sẻ với các gia đình, đồng thời cho biết sẽ hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả; hỗ trợ các thủ tục để tổ chức tang lễ và mai táng được bảo đảm chu toàn.

Trước đó, như Báo Hànộimới đã đưa tin, vào sáng sớm nay, 8-7, một vụ hỏa hoạn đã bùng phát tại ngôi nhà 4 tầng tại ngõ Thổ Quan, phường Thổ Quan, quận Đống Đa.

Sau khi phát hiện, người dân đã nhanh chóng báo cho lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Thiệt hại ban đầu xác định, đám cháy làm chết 3 người, gồm 2 cháu nhỏ. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Đại diện quận Đống Đa cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo vụ cháy, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Đống Đa đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, bảo vệ hiện trường, khoanh vùng rào chắn, xử lý bảo đảm vệ sinh môi trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin xảy ra vụ hỏa hoạn, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an thành phố tập trung chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn; điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, UBND quận Đống Đa khẩn trương thăm hỏi gia đình các nạn nhân, tổ chức khắc phục hậu quả, ổn định tinh thần đời sống nhân dân trong khu vực.

HNM